Bật mí cách bảo quản túi xách làm từ da thật
14/07/2020
Hiển thị tất cả

Chơi sổ tay

Đã chơi bút thì không thể viết trên giấy rời hoặc cất trong tủ lâu lâu lấy ra ngắm, mà phải viết vào sổ. Thành thử chơi bút luôn đi cùng với chơi sổ tay.

sổ tay

Hemingway, Van Gogh đã làm cho hiệu Moleskine thành huyền thoại dù rằng giấy Moleskine xấu, viết nhòe và kỹ thuật đóng bìa cũng kém. Chơi sổ tay thì bạn phải viết, còn viết gì thì tùy. Ví dụ tôi hay viết những thứ ngô nghê thế này:

“Hôm nay viết sổ mới. Đây là cuốn Ciak giấy Ý rất đẹp mà mình mua qua Amazon đã lâu rồi, cứ tiếc hoài nay mới lấy ra viết. Mình dùng cây OMAS Ogiva bơm mực J. Herbin 1670 màu gì như là turquoise. Dự định cuốn sổ này viết kín trong một tháng.”

Dùng sổ tay để ghi chép những việc cần làm, để ghi nhớ một điều gì đó, để viết nhật ký, để vẽ loăng quăng cho vui, để hoạch định dự án, để ghi bài học, gì cũng được, miễn là có sổ đẹp giấy tốt. Và giấy tốt thì đây:

Các loại sổ Ý như Ciak, Cartesio, InTempo.

Các loại sổ Nhật TomoeRiver, Midori (trước đây Travelers cũng của công ty Midori nhưng nay hoạt động độc lập, giấy Travelers thì không tốt mấy trừ phi bạn mua được những refills đặc biệt).

Sổ Pháp Rhodia dùng giấy Clairefontaine.

Sổ Đức Leuchtturm1917, Hahnemuhle, LAMY.

Sổ Canada Paperblanks.

Một điểm cần lưu ý nữa là hãy chọn những cuốn sổ có thể mở phẳng (lay flat).

Nguồn: Nhạc sĩ Quốc Bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo